Facebook tiếp tục tăng trưởng người dùng bất chấp 20 năm tồn tại

Bất chấp những scandal và các tin tức tiêu cực, Facebook của Mark Zuckerberg vẫn đang phát triển mạnh mẽ và vẫn có thêm người dùng, mặc dù ứng dụng này đã tồn tại được 20 năm.

Sức mạnh của gã khồng lồ Facebook

Theo số liệu báo cáo mới nhất, Facebook hiện có hơn 3 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Để nói về con số này, dân số thế giới là khoảng 8 tỷ người và với 1,4 tỷ người ở Trung Quốc, nơi không có ứng dụng của Meta và khoảng 25% dân số toàn cầu dưới 15 tuổi ( để đăng ký tài khoản Facebook bạn phải đủ 13 tuổi). Qua đó có thể thấy rằng, số lượng người dùng Facebook là một con số khổng lồ.

Ngoài ra, thời gian sử dụng Facebook đang ngày càng tăng lên, xét về số lượng người dùng hoạt động hàng tháng, hay đăng nhập hàng ngày, bạn có thể tham khảo biểu đồ sau.

Tuy là ứng dụng lâu đời, ít nhiều gì đã được khám phá hết nhưng dường như sức hấp dẫn của Facebook đối với giới trẻ vẫn không thể nào đong đếm hết – là một công cụ kết nối mạnh mẽ.

Để nói Facebook không có đối thủ là điều không đúng, khi hiện nay các ứng dụng khác nhiều người dùng hơn vẫn đang tăng trưởng chóng mặt, chẳng hạn như TikTok, Youtube,…Và theo nhiều số liệu, thời gian người dùng hoạt động trên TikTok cao hơn nhiều so với Facebook và Youtube cũng dẫn đầu về độ tương tác nhiều hơn.

Facebook và cuộc chiến đe dọa vị trí dẫn đầu

Dường như cảm nhận vị trí mình đang bị đe dọa, Facebook đã thay đổi, bằng chứng là không ngừng chuyển dịch theo nhiều hướng, khi ra mắt Reels, đề xuất nhiều nội dung hấp dẫn, không dừng lại ở một công cụ kết nối mà còn là nguồn giải trí thú vị.

Để đưa ra một số góc nhìn về sự phát triển của Facebook. nhóm nghiên cứu từ Statistia đã tổng hợp biểu đồ về sự phát triển của MXH này như sau:

Đường màu cam biểu diễn cho xu hướng tăng trưởng của Facebook, một lần nữa đi lên là dấu hiệu quan trọng, nhấn mạnh sự thống trị và cộng hưởng mạnh mẽ của gã khổng lồ Facebook này.

Nhưng nhìn qua thì đây là một chặng đường gặp ghềnh, với nhiều thử thách và các vấn đề khác nhau.

Yêu cầu tư vấn

(Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách)
About Clover
Nền tảng công nghệ
Our Customers
Case Studies
Đối tác triển khai
About Us
"Trải nghiệm thú vị nhất của mình là website vừa mới public được 1 tháng, lượng traffic lúc đó thống kê khoảng 1 traffic/ngày, cũng không chạy quảng cáo. Nhưng vẫn chốt được đơn hàng (tất nhiên là chỉ 1 vài đơn). Waoo! Tin được không?"
Mr Nam,
Customer
Ngành hàng
Dịch vụ
Sản phẩm
Trường đại học
App - Tech
Đào tạo doanh nghiệp
Tất cả ngành hàng
Liên hệ nhận báo giá cho Doanh Nghiệp
Để lại thông tin để nhận tư vấn từ chuyên gia 10 năm kinh nghiệm của chúng tôi. Đăng ký ngay
Resources
Facebook Ads
Google Ads
Marketing
Research
SEO
Tiktok Ads
Tin tức ngành
Zalo Ads
Cập nhật kiến thức từ chuyên gia
Chia sẻ kiến thức thực tế trong quá trình triển khai từ các chuyên gia đầu ngành của chúng tôi.
Contact Us
Call Sale:
0793 83 72 79
Tư vấn nhanh