CLOVER DIGITAL

Hóa giải bài toán truyền thông ngành App - Tech

Sự ra đời của các ứng dụng di động giúp kết nối thương mại, kích thích tiêu dùng trực tuyến, tăng tương tác xã hội và cung cấp đa dạng các loại dịch vụ trên môi trường số. Theo báo cáo mới nhất của DataAI & AppMagic, tính đến ngày 22 tháng 1 năm 2024, Việt Nam vẫn tiếp tục giữ vững vị trí thứ 4 toàn cầu về lượt tải ứng dụng trên CH Play của Google, với tổng cộng 4,3 tỷ lượt tải. Ngoài ra, chuyển đổi số được xem là yếu tố sống còn của các doanh nghiệp trong thời đại ngày nay, kích thích sự phát triển của các phần mềm quản lý, đào tạo doanh nghiệp,...
Contact UsYêu cầu tư vấn
Khó khăn chung của ngành đi đầu

Ngành App - Tech Việt Nam

Tình hình kinh tế khó khăn, lạm phát kéo dài làm ảnh hưởng không nhỏ đến ngành App – Tech Việt Nam. Các doanh nghiệp phát triển phần mềm ứng dụng buộc phải tăng giá bán sản phẩm, khiến người tiêu dùng khó lòng tiếp cận.

Cái khó chung của ngành này nằm ở sự khan hiếm về nhân sự chất lượng cao – đội ngũ chuyên gia có trình độ, thật sự am hiểu công nghệ và nền tảng. Đồng thời, ” Thinking out side the box” – Một tư duy đột phá là thứ mà các doanh nghiệp Việt Nam hiện tại chưa có được, phần lớn các đơn vị vẫn còn thu mình lại, ngập ngừng, lo sợ sự thay đổi và không sẵn sàng tiếp thu cái mới, cái hay của thời đại.

Cuối cùng, cơ sở hạ tầng Việt Nam chưa thật sự tốt, gây nhiều hạn chế trong việc phát triển, ra mắt các phần mềm và ứng dụng mới.

Tuy nhiên, ngành App – Tech vẫn luôn được xem là thị trường có tiềm năng phát triển. Năm 2023, Việt Nam là quốc gia có tốc độ tăng trưởng ứng dụng di động nhanh nhất thế giới với 28% lượt tải về và 22% doanh thu. Đồng thời, lợi điểm là quốc gia đông dân, có nhiều dân số trẻ, tất cả đã tạo nên động lực và hy vọng rất lớn cho nhiều đơn vị về sự “ăn nên làm ra” đối với sản phẩm của mình trên thị trường quốc gia.

0Y
Trong ngành Digital Marketing
0+
Khách hàng
0+
Campaign đã triển khai
0+
Lĩnh vực ngành nghề
Đáp án bài toán truyền thông

Giải pháp cho ngành

Quảng cáo
Sự hữu ích
Events
SEO/SEM
Influencer marketing
Video Marketing
Sử dụng quảng cáo trả phí

Các doanh nghiệp cần xem xét về chiến dịch chạy quảng cáo, trong đó tận dụng các công cụ quảng các như Facebook Ads, Google Ads, Zalo Ads,..để tối đa khả năng tiếp cận đến với khách hàng, giúp họ hiểu thêm về sản phẩm, kích thích tạo ra chuyển đổi.

Xây dựng niềm tin

Tận dụng sức mạnh truyền thông để chứng minh phần mềm bạn đang cung cấp là thật sự hữu ích mà mọi doanh nghiệp cần sở hữu. Đây cũng là cách để bạn vượt qua sự hoài nghi của khách hàng về công dụng mang lại của sản phẩm.
Đồng thời kết hợp thêm chiến lược đánh giá và xếp hạng phần mềm, mời những chuyên gia trong ngành để lại bình luận và đánh giá, để thuyết phục khách hàng tin tưởng về sự tuyệt vời của phần mềm.

Tham gia các sự kiện, hội thảo

Tham gia các sự kiện, hội thảo là một cách hiệu quả để các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình. Các doanh nghiệp có thể tham gia các sự kiện, hội thảo về lĩnh vực mà mình cung cấp dịch vụ.

Tạo dựng nền tảng

SEO và SEM là hai hình thức marketing trực tuyến giúp doanh nghiệp tăng thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm. Khi website của doanh nghiệp có thứ hạng cao, doanh nghiệp sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Tận dụng sức mạnh người nổi tiếng

Chiến lược này giúp thu hút tệp khách hàng đang theo dõi của Influencer đó. Doanh nghiệp nên chọn những nhân vật có sức ảnh hưởng nhất định, hình ảnh tương đồng với giá trị muốn trao gửi. Tùy theo phong cách của influencer mà lựa chọn cách quảng bá cho ứng dụng phù hợp.

Thu hút sự quan tâm

Tạo những video hấp dẫn, nội dung video sẽ giới thiệu tính năng của ứng dụng theo cách thú vị và dễ hiểu. Đồng thời có khả năng truyền tải được những thông điệp của ứng dụng/doanh nghiệp phát triển nó. Để tiếp cận tối đa người dùng, các video này sẽ được đăng tải trên website chính thức của doanh nghiệp hay các nền tảng khác như Youtube, Facebook,..

why clover?
Resource khổng lồ
Sở hũu mạng lưới Booking toàn diện
Sở hữu hệ thống nền tảng chuyên biệt, tối ưu cho mọi dự án
Đối tác của các nền tảng hàng đầu thế giới
Research giá trị của các tên tuổi lớn
why clover?
10 năm trong ngành Digital Marketing
Qua một hành trình dài phấn đấu và triển khai thực tế cho hàng trăm dự án với đủ loại ngành nghề. Clover bước sang năm thứ 10, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn với một lộ trình triển khai các dự án toàn diện .
why clover?
Lộ trình rõ ràng, minh bạch
Trước mỗi dự án, Clover đều luôn tiến hành nghiên cứu kỹ Ngành/Nghề/Thị trường cũng như Insight khách hàng, từ đó chúng tôi giúp bạn đề ra được những giải pháp thực thi dự án hiệu quả, có được kế hoạch và chiến lược rõ ràng.
khách hàng nói về clover

OUR IMPACT

Testimonials
Case Studies
"Mình khá ấn tượng với team Clover ở việc xuất report 'real time'. Quản lý vùng bên mình thường yêu cầu report nhanh, mỗi campaign có thể có hàng chục report. Clover xuất rất nhanh và đủ số liệu mà mình cần. Good job!"
Ms Nhung
Customer
"Trải nghiệm thú vị nhất của mình là website vừa mới public được 1 tháng, lượng traffic lúc đó thống kê khoảng 1 traffic/ngày, cũng không chạy quảng cáo. Nhưng vẫn chốt được đơn hàng (tất nhiên là chỉ 1 vài đơn). Waoo! Tin được không?"
Mr Nam
Customer
"Khá ấn tượng với resource đồ sộ của Clover. Gần như mọi thứ liên quan đến Marketing, quảng cáo thì Clover đều có thể đáp ứng. Kể cả những dịch vụ ít tên tuổi như quảng cáo thang máy chung cư team Clover vẫn có thể triển khai mượt."
Ms Trang
Customer
"Nói sao nhỉ! Không chỉ marketing ra khách hàng mà cả thương hiệu bên mình cũng tăng trưởng khá tốt. Mặc dù ngân sách hàng tháng bên mình chi ra cũng không thể nói là nhiều. Vote 5 sao cho chất lượng dịch vụ"
Mr Tùng
Customer
"Nhớ nhất là campaign booking KOLs. Hồi đó sếp cũng thay đổi ý tưởng rồi yêu cầu khá nhiều lần. Có những lúc tình hình rất căng thẳng, mình nghĩ camp sẽ fail. Nhưng thật bất ngờ team Clover có thể thuyết phục được cả sếp mình lẫn bạn KOL để hoàn thành tốt đẹp. Nghĩ lại vẫn cảm thấy may mắn!!!"
Ms Huỳnh
Customer
"Công ty tôi cộng tác với Clover cũng không ngắn: khoảng hơn 2 năm. Điều ấn tượng nhất là các chiến dịch Clover chạy đều có thể đối chiếu số liệu với các nền tảng: Google Analytics hoặc dashboard của fanpage... Điều này chứng mình Clover nói thật và làm thật."
Ms Thảo
Customer
"SEO ra đơn. Xưa nay tôi cũng không tin vấn đề này lắm. Nhất là sản phẩm công ty tôi khá đặc thù nên lượng tìm kiếm cũng không nhiều và đối thủ hầu hết cũng đều làm web và đẩy SEO mạnh so với chúng tôi. Bạn có thể tự trải nghiệm để cảm nhận."
Mr An
Customer
"Bên mình là nhãn hàng nên hầu như chỉ chạy branding. Nhưng kết thúc campaign thì quản lý vùng sẽ thuê Nielsen research lại thị trường để đo mức độ Awareness. Cảm thấy quyết định cộng tác với Clover thật sự đúng đắn. "
Ms Yến
Customer
"Hầu như các Campain công ty tôi đều được Clover bonus thêm khá nhiều KPI. Xem report luôn thấy KPI vượt cam kết. Từ hồi làm với Clover cũng thấy sếp ít căng hơn trước nhiều. Hehe!"
Mr Hoàng
Customer
"Từ khi làm việc với Clover mình đâm ra lười tìm Vendor hơn hẳn. Dịch vụ gì cũng chỉ cần hỏi là team Clover sẽ đáp ứng được nên cũng nhẹ đầu hơn rất nhiều. Giá cũng rất ok luôn nhé! 10 điểm."
Ms Lan
Customer
ORIFOOD
VỀ NHÀ ĐI - MÌNH KHAO BÒ MỸ

Learn More

DEVON
DEVON- THIẾT BỊ CẦM TAY CÔNG NGHIỆP

Learn More

WILMAR – DẦU ĂN MEIZAN
CÓ MEIZAN NẤU MÊ NGAY

Learn More

OVALTINE – CRUNCHY POP
KẸO RẮC OVALTINE – Ô GIÒN TAN

Learn More

STU – TUYỂN SINH CAO HỌC
STU – NƠI THẮP SÁNG ƯỚC MƠ

Learn More

OVALTINE – TẾT YÊU THƯƠNG
TRAO OVALTINE – RƯỚC NGÀN TÀI LỘC

Learn More

SUZUKI XL7
The All New! XL7

Learn More

TRUNG NGUYÊN LEGEND – THÀNH PHỐ CÀ PHÊ
THÀNH PHỐ MẪU MỰC – CỘNG ĐỒNG TỈNH THỨC

Learn More

THANH VAN HOSPITAL – 2019
BỆNH VIỆN THẨM MỸ THANH VÂN – NƠI VẺ ĐẸP TỎA SÁNG

Learn More

ZAGO FURNITURE
ĐỒ GỖ NỘI THẤT CHẤT LƯỢNG CAO, THANH LỊCH – CẢM HỨNG TỪ THIÊN NHIÊN

Learn More

Hơn 200 khách hàng đã tin tưởng.

DEVON
WILMAR – DẦU ĂN MEIZAN
OVALTINE – TẾT YÊU THƯƠNG
SUZUKI XL7
ZAGO FURNITURE
THANH VAN HOSPITAL – BRANDING
STU – TUYỂN SINH ĐẠI HỌC
PASEO VIỆT NAM
TRUNG NGUYÊN LEGEND
Giải đáp về ngành App - Tech

Cung cấp thông tin về ngành

 • Đặc điểm ngành App - Tech Việt Nam

  Tiềm năng phát triển lớn: Việt Nam là một quốc gia có dân số trẻ, với độ tuổi trung bình là 31,7 tuổi. Đây là lực lượng lao động dồi dào, có khả năng tiếp thu và ứng dụng công nghệ nhanh chóng.
  Ngoài ra, Việt Nam cũng đang hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp app tech tiếp cận thị trường quốc tế.

  Sự phát triển của công nghệ: Công nghệ đang phát triển mạnh mẽ, tạo ra nhiều cơ hội mới cho ngành app tech. Các doanh nghiệp app tech có thể ứng dụng công nghệ mới để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ đáp ứng nhu cầu của người dùng.

  Sự tham gia của nhiều doanh nghiệp: Ngành app tech tại Việt Nam có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, cả trong và ngoài nước. Điều này tạo ra sự cạnh tranh gay gắt, nhưng cũng tạo ra động lực phát triển cho ngành.

 • Khó khăn chung của ngành App - Tech

  Cạnh tranh gay gắt: Thị trường App Tech tại Việt Nam có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, cả trong và ngoài nước, dẫn đến cạnh tranh gay gắt. Điều này khiến các doanh nghiệp App Tech phải nỗ lực hơn nữa để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng.

  Thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao: Ngành App Tech cần nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao, nhưng nguồn nhân lực này đang thiếu hụt, đặc biệt là trong các lĩnh vực như lập trình, thiết kế,… Điều này khiến các doanh nghiệp App Tech gặp khó khăn trong việc tuyển dụng và đào tạo nhân lực.

  Luật pháp chưa hoàn thiện: Luật pháp về App Tech tại Việt Nam còn chưa hoàn thiện, gây khó khăn cho các doanh nghiệp App Tech trong việc hoạt động và phát triển.

Chinh phục đỉnh cao

Liên hệ ngay với chúng tôi

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được lời khuyên và miễn phí tư vấn 30 phút từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành!

Yêu cầu tư vấn

(Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách)
About Clover
Nền tảng công nghệ
Our Customers
Case Studies
Đối tác triển khai
About Us
"SEO ra đơn. Xưa nay tôi cũng không tin vấn đề này lắm. Nhất là sản phẩm công ty tôi khá đặc thù nên lượng tìm kiếm cũng không nhiều và đối thủ hầu hết cũng đều làm web và đẩy SEO mạnh so với chúng tôi. Bạn có thể tự trải nghiệm để cảm nhận."
Mr An,
Customer
Ngành hàng
Dịch vụ
Sản phẩm
Trường đại học
App - Tech
Đào tạo doanh nghiệp
Tất cả ngành hàng
Liên hệ nhận báo giá cho Doanh Nghiệp
Để lại thông tin để nhận tư vấn từ chuyên gia 10 năm kinh nghiệm của chúng tôi. Đăng ký ngay
Resources
Facebook Ads
Google Ads
Marketing
Research
SEO
Tiktok Ads
Tin tức ngành
Zalo Ads
Cập nhật kiến thức từ chuyên gia
Chia sẻ kiến thức thực tế trong quá trình triển khai từ các chuyên gia đầu ngành của chúng tôi.
Contact Us
Call Sale:
0793 83 72 79
Tư vấn nhanh