Google: Sức mạnh của kẻ dẫn đầu

Google đang chứng minh bản thân nền tảng công nghệ hàng đầu thế giới với lượng người dùng tương đương 92% người sử dụng Internet. Với giá trị doanh nghiệp lên đến nghìn tỉ đô cùng các sản phẩm và dịch vụ đột phá như Google Tìm kiếm, Youtube, Android, Google Maps, Gmail và Google Drive, liệu bạn có đang hình dung được liệu quyền lực của Google đang lớn mạnh ra sao?

Công ty mẹ của Google

Năm 1991, mạng xã hội toàn cầu World Wide Web chính thức đi vào hoạt động, từ đó kỷ nguyên về thông tin mới cho nhân loại được mở ra. Trong ba thập kỷ qua, nhiều tập đoàn công nghệ ra đời và dần thống lĩnh BXH những doanh nghiệp có giá trị cao nhất thế giới.

Trong đó ” Big Tech” là khái niệm dùng để nói về những công nghệ lớn và thống trị ngành công nghệ thông tin. Những Big Tech chắc chắn bạn sẽ biết hiện nay như Meta ( công ty mẹ Facebook), Amazon, Apple, Microsoft và Alphabet ( công ty mẹ Google).

Tính đến tháng 10/2023, Apple kiểm soát 55% doanh số bán điện thoại thông minh, ở Microsoft kiểm soát 70% hệ điều hành máy tính trên thế giới với khoảng 6 tỷ máy tính đang chạy hệ điều hành Windows. Hệ điều hành Android của Alphabet kiểm soát 71% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu trong khi 92% tìm kiếm được thực hiện trên Google.

Quyền lực của Google liệu có thâu tóm được tất cả?

Sức mạnh của Google rất kinh khủng và hầu như chúng ta đều đang sống trong phạm vi ảnh hưởng của Google.

Google hiện đang là công ty công nghệ có giá trị cao nhất thế giới với giá trị thị trường vượt hơn 1 nghìn tỷ USD. Đồng thời Google còn đang là công ty công nghệ dẫn đầu về nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo, Mục đích qua đó giúp cải thiện các sản phẩm và dịch vụ của mình.

Với ít nhất 5 nền tảng và mỗi nền tảng có hơn 1 tỉ người dùng, chắc hẳn bạn cũng có thể tưởng tượng được rằng Google đang thật sự to lớn đến đâu.

Google tìm kiếm

Thống kê có hơn 92% người dùng internet sử dụng Google tìm kiếm. Trong đó mỗi ngày có hơn 8,5 lượt tìm kiếm được thực hiện và Google tìm kiếm có sẵn hơn 149 ngôn ngữ khác nhau.

Youtube

Hơn 2,56 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên Youtube, mỗi ngày có hơn 1 tỷ giờ video được xem trên Youtube. Và bạn có biết Youtube hiện đang có sẵn ở hơn 100 quốc gia với 80 ngôn ngữ.

Google Maps

Google Map sở hữu hơn 1 tỷ người dùng và hoạt động hàng tháng trên ứng dụng này. Trong đó nền tảng này đã được sử dụng để lập bản đồ cho hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Gmail

Gmail sở hữu 1,5 tỷ người dùng. Đây là dịch vụ email phổ biến nhất trên thế giới hiện nay với hơn 75 ngôn ngữ.

Google Drive

Google Drive sở hữu 1 tỷ người dùng, nền tảng này cho phép người dùng lưu trữ và chia sẻ tệp tin tức trực tuyến. Bạn có thể sử dụng Google Drive trên mọi thiết bị như điện thoại di động, máy tính để bàn,…

Google Ads

Google chủ yếu kiếm tiền từ quảng cáo. Google Ads là chương trình quảng cáo trực tuyến của Google. Thông qua Google Ads, bạn có thể tạo ra các quảng cáo trực tuyến để tiếp nhận chính xác những người quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp.

Với lượng dữ liệu người dùng khổng lồ, bao gồm thói quen, hành vi và sở thích. Google đã sử dụng dữ liệu này để cung cấp các dịch vụ được cá nhân hóa và cải thiện hiệu quả quảng cáo.

Qua những con số biết nói và khả năng giúp tăng trưởng doanh thu vượt bậc. Google như đang được chắp thêm đôi cánh để bành trướng lãnh địa của minh. Nhiều doanh nghiệp xem hình thức quảng cáo này là cơ hội và nhanh chóng bắt lấy, để có thể hợp tác và thu hút sự quan tâm của khách hàng dành cho thương hiệu.

Tương lai nào cho Google và Google Ads?

Chúng ta đang sống trong thời đại mà thế giới phát triển không ngừng và trước nhiều sự biến đổi liệu Google có còn giữ được sức mạnh của mình?

Để cũng cố vị thế, Google đang không ngừng đổi mới. Tương lai, Google sẽ cung cấp cho các nhà quảng cáo nhiều dữ liệu hơn để có thể nâng cao hiệu quả chiến dịch và có được lộ trình quảng cáo tối ưu. Đồng thời nền tảng này sẽ cho ra mắt nhiều định dạng quảng cáo mới hơn, phù hợp với các xu hướng thời đại như video và thực tể ảo.

Ngoài ra, với dân số thế giới tăng lên không ngừng cùng việc thiết bị điển tử như di động đang là vật bất li thân của nhiều người. Dự đoán cho nhu cầu tìm kiếm thông tin trên Internet sẽ vẫn luôn không ngừng phát triển. Với mạng lưới nền tảng dày đặc như hiện nay, thật khó tìm ra đối thủ xứng tầm để có thể cạnh tranh trực tiếp với ông lớn này.

Yêu cầu tư vấn

(Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*) để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất cho quý khách)
About Clover
Nền tảng công nghệ
Our Customers
Case Studies
Đối tác triển khai
About Us
"Công ty tôi cộng tác với Clover cũng không ngắn: khoảng hơn 2 năm. Điều ấn tượng nhất là các chiến dịch Clover chạy đều có thể đối chiếu số liệu với các nền tảng: Google Analytics hoặc dashboard của fanpage... Điều này chứng mình Clover nói thật và làm thật."
Ms Thảo,
Customer
Ngành hàng
Dịch vụ
Sản phẩm
Trường đại học
App - Tech
Đào tạo doanh nghiệp
Tất cả ngành hàng
Liên hệ nhận báo giá cho Doanh Nghiệp
Để lại thông tin để nhận tư vấn từ chuyên gia 10 năm kinh nghiệm của chúng tôi. Đăng ký ngay
Resources
Facebook Ads
Google Ads
Marketing
Research
SEO
Tiktok Ads
Tin tức ngành
Zalo Ads
Cập nhật kiến thức từ chuyên gia
Chia sẻ kiến thức thực tế trong quá trình triển khai từ các chuyên gia đầu ngành của chúng tôi.
Contact Us
Call Sale:
0793 83 72 79
Tư vấn nhanh